Người Đọc Sách

The Reader
  • Trạng thái: Full
  • Đạo diễn: Đang cập nhật
  • Diễn viên: Đang cập nhật
  • Quốc gia: Khác
  • Năm: 2010
  • Thể loại: Tâm Lý,

Nội dung phim

The Reader chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả người Đức Bernhard Schlink, kể về nạn tàn sát người Do thái của Đức quốc xã, qua mối tình của một chàng thanh niên và nữ lái tàu tại Berlin. Tác phẩm giành được ba đề Oscar lần thứ 81 cho Phim hay nhất, Nữ diễn viên xuất sắc (Kate Winslet) và Kịch bản chuyển thể hay nhất với diễn xuất của “bông hồng nước Anh” Kate Winslet. Cô thể hiện rất nhiều cảnh tình tứ nóng bỏng với bạn diễn 18 tuổi.
Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của Michael Berg và Hana. Khi Michael ngã bệnh trên con đường từ trường về nhà, Michael đã được Hanna, một phụ nữ gấp đôi tuổi cậu, cứu sống. Từ đó, tình yêu nồng cháy của họ bắt đầu, cho đến ngày Hanna biến mất một cách bí ẩn. 8 năm sau, Michael, hiện là một sinh viên luật đang chứng kiến cuộc chiến tranh tàn khốc của Đức, bất ngờ gặp lại người tình cũ trong một hoàn cảnh hết sức khó khăn. Hanna đang thực hiện một nhiệm vụ bí mật. Dần dần, Michael nhận ra rằng người tình cũ của mình đang có một nhiệm vụ nguy hiểm hơn cả giết người.
Toàn bộ những khúc mắc của phim đều xoay quanh chữ SHAME to đùng. Michael thì xấu hổ cho hành động ái ân của mình với một người lớn tuổi đã im lặng cho đến cuối cuộc đời, ngay cả khi cậu có thể phá vỡ sự im lặng của mình để minh oan cho Hanan. Còn Hanna thì lại xấu hổ cho việc mù chữ của mình, ngậm đắng nuốt cay nhận bản án chung thân. Để khi cuối cùng khi cả 2 nhận ra thì quá muộn…
Những cảnh tình cảm trong phim càng đáng nói hơn, càng sexier bao nhiêu, càng bạo bao nhiêu những cảnh ái ân giữa Micheal và Hanna thì điều đó chứng tỏ tình yêu của họ đậm đà bao nhiêu, nhưng tiếc thay cả 2 lại bị ngăn cách bởi tuối tác (tui nghĩ cái này ko quan trọng lắm ), ngăn cách bởi những bí mật, sợ hãy, xấu hổ của riêng mình. Đối với Micheal, Hanna là tình yêu đầu tiên và duy nhất, bởi sau này cậu không thể tìm được ai thay thế Hanna cả và càng giận và cố quên đi Hanna bao nhiêu thì chỉ làm Micheal càng yêu Hanna hơn. Michael đau đớn khi phát hiện ra bí mật của Hanna và càng đau khổ hơn khi biết được cậu chỉ là một tù nhân tý hon như những tù nhân khác trong tay Hanna.
Riêng nhân vật Hanna, Kate Winslet đã khắc hoạ thành công một nhân vật với tâm trạng dày vò bởi quá khứ cũng như mang đến cho khán giả thấy một Hanna yếu đuối, cần sự cảm thông chia sẽ. Hình ảnh đáng nhớ nhất trong phim là cảnh nhân vật Hanna thổn thức trong nhà thờ khi đi cắm trại với Micheal.
Tội lỗi và mặc cảm là chủ đề chính của bộ phim, là những gì diễn ra trong tâm trí 2 nhân vật chính và cũng chính là những gì chiến tranh mang lại. Có nhiều người nói, mối quan hệ giữa Hanna và Michael là hiện thân của Nazi và Holocaust (tàn sát tù nhân chiến tranh ở thời đước quốc xã). Rõ ràng, The Reader khộng chỉ đơn thuần là một bộ phim về chiến tranh và tình yêu mà còn là những mảng tối tội lội trong tâm hồn chúng ta đang che đây, nhân rộng ra là những gì mà những người dân German sau chiến tranh (nhân vật Michael) hứng chịu, bị ngăn cách tình yêu giữa 2 thế hệ.

Bình luận